LÀM SAO ĐỂ 2 THÁNG ĐẦU TIÊN TẠI PHÒNG TẬP GYM HIỆU QUẢ

  Ngày đăng bài: 14 Tháng Tư, 2016

  Lượt xem: 9824

  Tác giả: admin

Làm sao để tập gym hiệu quả trong hai tháng đầu tiên? Có rất nhiều phương pháp tăng cơ cho người mới tập thể hình, trong đó, bạn cần có phương pháp luyện tập hợp lý, tốt nhất là có người hướng dẫn riêng. Dưới đây là một số lưu ý trong phương pháp tập luyện dành cho những người mới tập để có thể mang lại cho bạn một cơ bắp toàn diện.

tapgym cho ng moi tap

Bạn không nên để cơ thể quá no hoặc quá đói trước khi bước vào thời gian tập luyện.

Muốn làm được điều này, hãy chủ động xây dựng cho mình thực đơn dinh dưỡng thể hình hợp lí. Tập gym khiến các cơ vận động mạnh, tiêu tốn nhiều năng lượng, do đó, bạn hãy chủ động ăn bữa phụ trước đó khoảng 2 tiếng, uống 1,5 lít nước trước khi tập để mồ hôi ra nhiều hơn. Tránh để cơ thể cạn kiệt năng lượng, quá đói dẫn đến kiệt sức, tụt huyết áp. Bạn cũng có thể uống sữa tăng cân serious mass như một bữa phụ hoặc sử dụng thuốc tăng cơ hàng ngày để kích thích cơ bắp phát triển.

Khởi động kĩ trước khi tập và thả lỏng cho cơ bắp nghỉ ngơi là điều cần đặc biệt lưu ý để tránh những tổn thương cho các mô cơ.

sai-lam-khi-tap2

Việc tập gym đòi hỏi sự vận động tối đa của cơ bắp, do đó cần có quá trình chuẩn bị để cơ thể quen dần. Việc khởi động giống như một bước đệm để cơ thể thuận lợi chuyển từ trạng thái tĩnh sang trạng thái chuyển động nhẹ. Sau khi thực hiện các bài tập, việc nghỉ ngơi hợp lý sẽ khiến cơ thể không bị đau nhức, bị tổn thương cơ hoặc đau mỏi quá lâu.

Bổ sung chế độ dinh dưỡng thế hình hợp lý hiệu quả

Cho dù bạn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, ăn uống theo chuẩn dinh dưỡng thể hình và sử dụng loại thuốc tăng cơ tốt nhất, thì thời gian lý tưởng cho người mới tập gym cũng không được quá lâu và chỉ nằm trong khoảng 2-5h chiều. Buổi sáng là lúc cơ bắp giãn, dễ bị co cơ, chuột rút, chiều tối cơ bắp lại đang quá mệt mỏi và cần tránh vận động mạnh.

Hãy xác định mục tiêu tập thể hình cho mình, xác định rõ mong muốn về mức độ cơ bắp.

ly duc

Với người mới tập, bạn nên chủ động tìm đến các CLB thể hình có người hướng dẫn, tập theo quá trình bài bản chứ không nên nôn nóng tập quá mạnh, quá nhanh. Mức độ các bài tập phải tương ứng với mong muốn của bạn. Mặt khác, mức độ tập luyện cũng phải thích hợp với chế độ dinh dưỡng thể hình mà bạn đang theo đuổi.

Với người mới tập gym, 30phút tập hàng hàng và tập liên tục 6 ngày/tuần là thời gian hợp lý nhất.

Bạn hãy vận dụng thời lượng này trong 3 tháng đầu. Một ngày nghỉ trong tuần sẽ giúp cơ bắp giãn và không bị mỏi do vận động liên tục, tránh bị tổn thương. Sau 3 tháng này, bạn có thể tập 1h mỗi ngày và sau nửa năm đến một năm là một tiếng rưỡi. Khi quá trình tập luyện đã ổn định 1-2 năm, bạn có thể tăng cường tập 2 tiếng mỗi ngày và 3-4 ngày mỗi tuần, không cần tập quá nhiều.

Chăm chỉ thường xuyên không bỏ buổi tập nào

Nếu mới đi tập hãy chăm chỉ đến phòng tập và không nên nghỉ trong 1 tuần đầu tiên. Giai đoạn mới tập vô cùng quan trọng bởi nó đánh thức các cơ bắp tiềm ẩn, cần được kích thích liên tục. Cho dù bị đau người nhưng điều này sẽ dần dần giảm. Bạn có thể bôi kem giảm đau hoặc sử dụng thuốc tăng cơ bổ trợ thêm.

Trang phục cũng là vấn đề cần đặc biệt lưu ý.

ly duc 1

Bạn có thể mặc áo ba lỗ, quần đùi hoặc cởi trần. Quần áo nên có chất liệu cotton, không mặc jean, kaki hay quần ngố đi tập.
Hãy tập luyện một cách từ từ từng động tác từ dễ đến khó, không nên tập hết trong một lượt mà cần có sự ưu tiên theo chỉ dẫn của người hướng dẫn.

Trên đây là những lưu ý cho người mới tập gym. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thể hình, bạn có thể sử dụng thêm các loại thuốc tăng cơ để hỗ trợ cơ bắp phát triển tốt hơn. Một trong những sản phẩm tăng cơ được nhiều người tin dùng hiện nay là sữa tăng cân serious mass. Sản phẩm sữa tăng cân serious mass bổ sung protein cho sự tái tạo và tăng cường cơ bắp, tăng sức chịu đựng của cơ thể, là người bạn lí tưởng cho những ai đang tập thể hình. Sản phẩm hiện đangđược phân phối chính hãng tại Onplaza với giá thành hấp dẫn.

  Ngày đăng bài: 14 Tháng Tư, 2016

  Lượt xem: 9825

  Tác giả: admin

Tag:

Xem bản đồ của chúng tôi !
Để với chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X